Đọc sách ”Nghìn Ngày Nước Ý, Nghìn Ngày Yêu”

1  2  3  4  5
NAN/5 - 0 Bình chọn - 1029 Lượt xem
  • 01/07/2021
  • 1029

Đây là trải nghiệm hơn một nghìn ngày của nhà báo Trương Anh Ngọc với đi và sống trong hành trình nước Ý lần thứ hai. Còn với tôi Ý như một cái ”duyên” và phải đến lần thứ 2 tôi mới cảm nhận rõ được. Mỗi lần đọc cuốn sách này, tôi như đang ở Ý với những người bạn, những con người hết sức mến yêu và gần gũi...

Nghìn Ngày Nước Ý, Nghìn Ngày Yêu -> Người tình nước Ý vẫn không thôi quyến rũ Trương Anh Ngọc.

Hơn một nghìn ngày của đi và sống trong hành trình nước Ý lần thứ hai, Trương Anh Ngọc tiếp tục khám phá nước Ý với những ngóc ngách mới theo cả hai chiều: theo chiều rộng, là đặt chân đến những vùng đất anh chưa từng biết, Puglia - xứ sở ô liu, Etna – ngọn núi lửa huy hoàng, Cinque Tere - những ngôi nhà lô xô ra sát biển, Siena - thành phố cổ trầm mặc 20 năm tuổi, theo chiều sâu, là thấu hiểu tâm hồn người Ý qua cách họ sống - với các quảng trường, với tranh và tượng Đức Mẹ khắp các con phố, với các quán cà phê, với việc ăn và các thứ đồ ăn ngon không chịu nổi, với những khuôn cửa sổ được chăm chút xinh đẹp, và qua cách họ yêu - với số lượng lớn những đường phố mang tên tình yêu trải khắp đất nước, với Don juan, kẻ quyến rũ phụ nữ vô tiền khoáng hậu, với những linh mục bỏ Chúa đi theo tiếng gọi con tim, và với Marcel, ông nghệ sĩ bảy mươi đắm say trong mối tình với cô gái Việt trẻ trung bên kia đại dương…Không ào ạt mạnh mẽ như thuở prohibition đầu, câu chuyện tình với nước Ý của Trương Anh Ngọc giờ đây đằm thắm hơn, nồng đượm hơn, giống như ly rượu vang vùng Chianti Clasico, cuốn ta vào những niềm yêu ngây ngất.

Nhận xét của bạn đọc Ý Như trên tiki (xin được trích lại như sau):

"Nếu trong "Nước Ý, câu chuyện tình của tôi" nhà báo Anh Ngọc đem đến nước Ý như một nàng thơ, và bạn đã bị nàng hớp hồn từ cái nhìn đầu tiên, thì "Nghìn ngày nước Ý, nghìn ngày yêu" là hành trình bạn tìm hiểu về con người, bản chất, tâm hồn thật sự của nàng. Nước Ý không đẹp hào nhoáng, lung linh như trong mắt những du khách, mảnh đất này hiện lên đầy bình dị, đời thường nhưng vẫn dạt dào tình đối với những con người đi và trải nghiệm bằng đam mê, nhiệt huyết. Hãy mở rộng tấm lòng đón nhận, ta sẽ tìm được tâm hồn đồng điệu qua những cửa sổ trang trí đặc trưng, những con phố ( Vicolo ) đậm chất Ý, sự yên bình qua miền nông thôn Toscana và nhà nàng Mona Lisa, những gì xưa cũ gợi nhắc về một thời lừng lẫy, huy hoàng qua những Borgo nhỏ hẹp, nơi bỏ hoang, nơi chỉ vài chục dân,... Hơn hết nữa, ta còn tìm được ý nghĩa cuộc đời qua những mối tình ngọt ngào, đắm say, hay qua những cuộc tình có rung động nhẹ nhàng, rồi hoang mang, nghi ngờ, đớn đau, đổ vỡ nhưng rồi người ta vẫn cứ yêu."

#Văn hoá Ý
Bài viết khác
Hotline 0889666771 Icon-Zalo 0988091096 Icon-Messager Messenger Icon-Youtube Youtube Icon-Shopee Shopee Icon-Tiki Tiki